ตามเมสซี่ไป! ดิมาเรียโดนลงดาบคดีหนีภาษี

อังเคล ดิ มาเรีย เป็นอีกคนที่ได้รับโทษฐานโกงภาษีในประเทศ สเปน ซึ่งก่อนหน้านี้ก็มีแข้งดังอย่าง ลิโอเนล เมสซี่ กองหน้าบาร์เซโลน่า ที่โดนไปก่อนหน้านี้แล้ว โดยปีกหูกางจะโดนโทษจำคุกเป็นเวลา 1 ปี และต้องทำการจ่ายค่าปรับอีก 79 ล้านบาท

อังเคล ดิ มาเรีย ปีกตัวจี๊ดที่ตอนนี้ค้าแข้งอยู่กับสโมสรดัง ลีกเอิง อย่าง ปารีส ได้ออกมายอมรับโทษเกี่ยวกับการที่เขาโกงภาษี ในสมัยที่เขายังค้าแข้งอยู่กับ “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด อันเนื่องมาจากข้อตกลงลิขสิทธิ์ภาพลักษณ์ จากการรายงานข่าวของสื่อดังประเทศ สเปน

ปีกตัวเก่งทีมชาติอาร์เจนติน่า นั้นย้ายไปเล่นกับ”ปีศาจแดง”แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ในปี2014 ให้การยอมรับสารภาพว่าในขณะที่เขาค้าแข้งอยู่ในลีกกระทิงดุเขาได้ทำการโกงภาษีเป็นจำนวนเงิน 1.14 ล้านปอนด์ ตลอดระยะเวลา 4 ปี ที่ค้าแข้งให้กับ เรอัล มาดริด โดยเขาต้องทำการจ่ายค่าปรับจำนวน 1.76 ล้านปอนด์ เพื่อป้องกันการขึ้นศาลสูงของสเปน

ถึงแม้ อังเคล ดิ มาเรีย จะถูกลงโทษจำคุกในครั้งนี้แต่ปีกตัวเก่ง ปารีส แซงต์-แชร์กแมง ก็จะไม่ต้องเข้าไปอยู่ในสังเตจริงๆเหตุเนื่องจากเขานั้นยังไม่เคยทำผิดกฏหมายในประเทศสเปนเลย

แข้งรายนี้นับเป็นรายที่ 2 แล้วที่โดนศาลจากลีกกระดิงสั่งให้ได้รับโทษต่อจาก ลิโอเนล เมสซี่ และยังมี คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ที่ตอนนี้กำลังมีคดีพัวพันเกี่ยวกับเรื่องภาษีด้วย อีกรายที่เรื่องดูจะเงียบไปก็คือ เนย์มาร์ ที่ก่อนหน้านี้ก็มีปัญหาเรื่องภาษีเช่นเดียวกัน

รีวิวสินค้าใหม่ที่เป็นประโยชน์ในประเทศไทย — https://thailand-reviews.com/